molly

Gặp gỡ Molly Drummond

Molly và mẹ cô Diann

Molly và mẹ cô Diann

Molly Drummond là một trong những nguyên đơn ban đầu trong vụ kiện Staley, khi một số gia đình Oregon đã kiện tiểu bang Oregon vào năm 2000 cho việc từ chối các dịch vụ cần thiết cho người lớn với Khuyết tật trí tuệ và phát triển. Trường hợp tòa án dẫn đến một giải quyết mà từ đó các dịch vụ môi giới Oregon có nguồn gốc. Vào thời gian đó, Molly, và 5000 hoặc hơn người lớn bị Khuyết tật phát triển sống trong nhà gia đình, hoàn toàn không có dịch vụ Khuyết tật.

"Chúng tôi không thực sự kiện loại của người dân, nhưng tôi nghĩ rằng, không có, Doggone nó, điều này thực sự cần phải xảy ra", ông diann Drummond, mẹ của Molly. Molly là 23 vào thời gian đó, và Diann đã tham gia sâu vào cộng đồng chuyên nghiệp của các mạng lưới Khuyết tật phát triển thông qua công việc của mình là liên lạc gia đình giáo dục đặc biệt của trường công lập Portland và công việc của bà với Khuyết tật phát triển bản tin, The Clarion. Mặc dù hành động của tiểu bang Oregon có thể gây tranh cãi, giải thích Diann, nó thực sự là một nỗ lực hợp tác lớn. "Mọi người đều ở trên tàu… Tất cả các bên đã đồng ý vấn đề danh sách chờ cần phải được giải quyết. "

Vào thời gian của vụ kiện, người lớn duy nhất bị Khuyết tật trí tuệ đã nhận được các dịch vụ do nhà nước tài trợ là những người ở ngoài nhà, chẳng hạn như các dịch vụ toàn diện (ví dụ, một nhà dân cư nhóm) hoặc các tình huống khủng hoảng. Người lớn sống trong nhà gia đình hoặc sống độc lập, lên đến hàng ngàn cá nhân, đang trong một danh sách chờ đợi cho các dịch vụ. "Nó được gọi là một danh sách chờ đợi, nhưng nó đã thực sự là một danh sách không có dịch vụ," Diann nói. "Các con trai và con gái của chúng tôi muốn có dịch vụ, nhưng không có ra nhà ở." Diann đã kiên quyết rằng Molly sống ở nhà. "Tôi sẽ không chọn một out-of-nhà vị trí cho cô ấy!", cô nhớ suy nghĩ.

Molly là một trong những nguyên đơn của vụ kiện mà cuối cùng đã tạo ra hệ thống môi giới.

Molly là một trong những nguyên đơn của vụ kiện mà cuối cùng đã tạo ra hệ thống môi giới.

Hệ thống môi giới Oregon được thành lập như là kết quả của sự định cư Staley. "Nó mang lại sự lựa chọn của các dịch vụ cấp cộng đồng cho tất cả những người có đủ điều kiện cho các dịch vụ Khuyết tật phát triển," giải thích Diann. "Đó là một mô hình mới cho việc cung cấp dịch vụ… tự quyết và hỗ trợ tự hướng dẫn… Oregon thực sự là một người tiên phong trong đó tự hướng dẫn, mô hình dịch vụ cá nhân…. Vì vậy, đó là rất lớn! " Vào năm 2002, khi Molly 24, bà bắt đầu nhận được các dịch vụ thông qua môi giới đầu tiên của Oregon. "Chúng tôi muốn cô ấy trong một chương trình hoạt động ngày… Tôi muốn vận chuyển và respite. Đó là những điều mà đã đi vào kế hoạch đầu tiên cho Molly. Trong những năm qua, chúng tôi điều chỉnh kế hoạch cho Molly như những điều đã đến. "

Molly được sinh ra với trisomy 18, một nhiễm sắc thể thứ mười tám, mà làm cho Molly có một Khuyết tật trí tuệ và một độ cong cực của cột sống. Bởi vì trisomy 18 có thể có biến chứng y tế nghiêm trọng, chỉ khoảng mười phần trăm trẻ em sinh ra với tình trạng di truyền này sống qua năm đầu tiên của họ. Vật lộn với một tuổi thọ ngắn, Diann đã phải làm cho nhiều quyết định bất thường khó khăn về chăm sóc sức khỏe của Molly, bao gồm cả quyết định để loại bỏ một cây gậy thép đau đớn từ trở lại của Molly sau khi nhiều ca phẫu thuật khi cô còn là một đứa trẻ. Molly đã tham gia chương trình bệnh kinh niên của trường công lập Portland và bị "bệnh tất cả thời gian — những người dễ vỡ về mặt y tế nhất mà bạn có thể tưởng tượng", Diann nói. Những điều đã thay đổi khi, vào khoảng tám tuổi "cô ấy vừa thrived!" và đã sẵn sàng để đi đến một lớp học tích hợp tại trường khu vực của cô. Đột nhiên, cô "blossomed trong sự phát triển của mình tất cả các cách… Tất nhiên trong những năm qua tôi đã lo lắng… Hầu hết người dân không sống với mức độ cong ", ông Diann. Tuy nhiên, sức khỏe tốt của Molly tiếp tục trong suốt năm học của cô.

Là một người lớn trẻ Molly đã trải qua một sự kiện đau thương mà kết quả là cần phải cho Molly sau cùng để lấy thuốc để giúp cô quản lý các hành vi tự nguy hiểm. Những loại thuốc này gây ra Molly, người đã luôn rất nhẹ, để đưa vào trọng lượng, và tại thời điểm đó, Molly bắt đầu gặp khó khăn với hơi thở. Diann nghĩ, "nó xảy ra—này là nó. Cô sẽ chết vì scoliosis của cô… " Dianne chuẩn bị một POLST (đơn đặt hàng của bác sĩ cho điều trị duy trì cuộc sống, một bảng hướng dẫn cho kế hoạch kết thúc cuộc sống) và nói rằng cô ở lại tập trung vào chất lượng cuộc sống của Molly, không phải chiều dài của cuộc sống. "Trong khi chờ đợi," nhớ lại Diann, "nó đã được thời gian để đưa cô ra khỏi thuốc. Cô bị mất trọng lượng và không bao giờ có một sự cố [of breathing difficulty]khác. " Trong khi các gia đình khác của trẻ em với nhu cầu đặc biệt đã lo lắng về tương lai của con họ và kế hoạch chăm sóc dài hạn, Diann nói này lo lắng đặc biệt là một trong cô đã được tha, cho đến khi, như những năm tiếp tục đi, cô nghĩ, "tôi bắt đầu tự hỏi!" Bây giờ Molly là 38 tuổi và trong sức khỏe mạnh mẽ. "Cô ấy gầy, nhỏ và hoạt động… Hầu hết những người có mức độ cong có thể là bất động, "ông Diann," vì vậy cô là tuyệt vời! " "Không ai mong đợi cô sống đến 38 năm… Cô đã nhận được các trisomy 18 người lâu đời nhất trên thế giới! " Diann kêu lên.

Khoảng mười phần trăm trẻ em sinh ra với trisomy 18 sống qua năm đầu tiên của họ. Molly bây giờ là 38.

Khoảng mười phần trăm trẻ em sinh ra với trisomy 18 sống qua năm đầu tiên của họ. Molly bây giờ là 38.

Molly là một người phụ nữ nhỏ nhắn đứng khoảng 4 feet cao và nặng 64 pounds. Mẹ cô mô tả của cô là "một thú vị, tương tác, người hạnh phúc" người yêu âm nhạc, khiêu vũ, và cưỡi hoặc di chuyển trên bất cứ điều gì, thậm chí cả Carnival rides. Cô là "một điều hoang dã trên những chuyến đi tại Oaks Park," ông Diann. Cô thích đi trong Jogger của cô, mà Diann đẩy trong khi cô chạy mỗi ngày. Nếu Molly muốn đi ra ngoài trong Jogger của cô, cô đi vào cửa trước của nhà mình để có được những máy bơm lốp xe nhỏ cho bánh Jogger và cung cấp cho nó để Diann. Molly cũng thích thao túng đồ vật, "những thứ có miếng, giống như chiếc máy kéo có bánh xe."

Mặc dù Molly không nói một mình, cô hát trong thời gian dài, và thường cùng với bài phát biểu của mẹ cô. Molly sẽ đột nhập vào cười khi mẹ cô cười. Tại thời Molly sẽ nói "rõ ràng như một chiếc chuông," Diann đáng ngạc nhiên và những người khác biết Molly tốt. Diann nói, "cô ấy có ngôn ngữ tuyệt vời tiếp nhận, tôi có thể nói đầu tiên chúng tôi làm điều này, và sau đó chúng tôi làm điều đó, và cô ấy có thể xử lý nó và đi qua các bước sau. Và vì vậy cô ấy ngạc nhiên đôi khi tôi với ngôn ngữ tiếp nhận của cô. "

Mặc dù Molly là một trong những khách hàng đầu tiên của hệ thống môi giới Oregon, Dịch vụ của bà chuyển sang các dịch vụ toàn diện của quận khi nhiều năm trước đây nhu cầu của cô vượt quá các khoản tài trợ đã có sẵn từ các dịch vụ môi giới. Nhưng trong 2014, khi một đánh giá nhu cầu mới được thực hiện trên cả hai hệ thống dịch vụ, cánh cửa đã được mở cho Molly để tái gia nhập hệ thống môi giới. Giờ phục vụ của cô, được xác định bởi các nhu cầu đánh giá, bây giờ sẽ giống nhau bất kể hệ thống dịch vụ Giám sát kế hoạch dịch vụ của Molly. Diann và Molly đã chọn để bắt đầu một sự thay đổi để môi giới Tây Bắc độc lập, mà bây giờ quản lý các dịch vụ của Molly. "Vì vậy, bây giờ chúng tôi đang với môi giới và tôi không thể cho bạn biết làm thế nào chúng tôi đang hạnh phúc." Diann mô tả triết lý môi giới là "tất cả về làm việc điều." Diann nghĩ rằng Molly có thể là khách hàng đầu tiên, là kết quả của việc tái cấu trúc dịch vụ Khuyết tật phát triển Oregon, đã chuyển từ các dịch vụ của quận đến môi giới. "Môi giới hoàn toàn tạo điều kiện cho một quá trình rất phức tạp đối với chúng tôi! Về việc làm thế nào để chuyển giao cho môi giới và duy trì tính liên tục của dịch vụ. " Quá trình này là mới mặt đất không chỉ cho Molly và Diann, nhưng đối với môi giới là tốt. Diann nhận xét, "đó là mới cho họ, nhưng họ ở lại đến ngày với tất cả mọi thứ đang xảy ra. Nó có thể gây nhầm lẫn… nhưng họ thực sự làm một công việc tốt đẹp của tạo điều kiện thay đổi-hơn. "

[Brokerages]"mang đến sự lựa chọn dịch vụ cấp cộng đồng cho tất cả những người đủ điều kiện nhận dịch vụ Khuyết tật phát triển."

[Brokerages]"mang đến sự lựa chọn dịch vụ cấp cộng đồng cho tất cả những người đủ điều kiện nhận dịch vụ Khuyết tật phát triể

n." Là một cầu thủ quan trọng trong nguồn gốc của hệ thống môi giới Oregon, và bây giờ đi đầu trong việc lợi dụng trở về môi giới sau khi một cơ cấu lại phức tạp của các dịch vụ nhà nước và môi giới, Diann nói của môi giới, "nó như một mô hình tốt hơn cho người dân và gia đình của họ để lựa chọn tốt hơn, và để có người quản lý trường hợp thực sự đáp ứng khi bạn cần hỗ trợ. " Diann nói rằng cô cảm thấy thoải mái kêu gọi đại lý cá nhân của Molly vì bất kỳ lý do gì. "Nếu tôi cần tiếp cận Jess, tôi có thể tiếp cận Jess, giống như thế!" cô nói khi cô vỗ tay cô.

Kể từ ngày gia nhập độc lập Tây Bắc, Diann nói, "tôi đã rất hạnh phúc!" Cô và Molly hài lòng với kế hoạch dịch vụ, nhà cung cấp của họ, và "hạnh phúc biết có sự linh hoạt nếu bạn cần thay đổi." Diann cũng đã gia nhập ban giám đốc độc lập vùng Tây Bắc. "Tôi là tăng cường lớn nhất cho các môi giới như có bao giờ được!"

Văn bản của Molly Mayo
Hình ảnh của Molly Mayo và Diann Drummond