paul

Paul giúp với công việc gà tại ngân hàng thực phẩm Oregon học vườn

Paul giúp với công việc gà tại ngân hàng thực phẩm Oregon học vườn

Paul Allen được tóc và râu tỉa tại Connections Salon ở NW Portland nhưng ông đi đến thẩm Mỹ viện thường xuyên hơn để ghé thăm với khách hàng trong khi anh em họ của mình, tim Newth, cắt giảm và phong cách tóc của họ.  Paul nói rằng ông thích "trò chuyện.  Nói chuyện với người dân. "  Một khách hàng là thống đốc Kate Brown, người Anh em họ của Paul đã được biết đến với 18 năm. "Thống đốc biết Paul-cô ấy biết ông trong năm.  Bạn có nhớ làm thế nào vui mừng các thống đốc đã được nhìn thấy bạn? "  Tim hỏi Paul.  Paul trả lời, "Kate Brown-Salem."   Tim nói, "cô muốn cung cấp cho bạn một cái ôm… nhưng bạn bỏ lỡ cue! "  Paul và anh em họ của ông tim sau đó nói đùa về việc có hay không họ đã được gossiping.

Paul là một khách hàng 52 tuổi của môi giới độc lập Tây Bắc, nơi ông đã nhận được các dịch vụ trong 3 năm.  Ngoài việc có một Khuyết tật trí tuệ, Paul có bại não và là hợp pháp mù. Paul bắt đầu sống với dì của mình, Pamela Dyer, trong 2003 sau một thời gian khó khăn mà theo sau cái chết của bà ngoại của mình, những người lớn lên Paul.  "Từ 2003-2008 chúng tôi không có trong một môi giới, và sau đó ai đó gõ cửa của chúng tôi và nói rằng Paul đã đủ điều kiện cho các dịch vụ môi giới.  Tôi không biết những gì đã được hoặc rằng ông đã được trên một danh sách. "  Tất cả các chăm sóc của Thánh Phaolô đã phụ thuộc vào dì của mình và bốn trẻ em trưởng thành của tất cả những người có mối quan hệ chặt chẽ với Paul.

Paul tại một sự kiện thế giới Record tại Trung tâm thành phố Portland

Paul tại một sự kiện thế giới Record tại Trung tâm thành phố Portland

Kể từ khi nhập dịch vụ môi giới Paul đã có nhiều cơ hội mới và kỹ năng giao tiếp của ông đã phát triển mạnh, theo Pam.  "Khi ông lần đầu tiên bắt[in brokerage services] đầu… ông không tương tác với các khách hàng khác… nhưng bây giờ, ông yêu thương, hoặc tương tác với, tất cả mọi người trong chương trình và nói về họ là ai… ông yêu thương nó. "  Nếu không có sự hỗ trợ, Paul đã khó khăn khởi xướng tương tác và tham gia vào các hoạt động, Pam nói, vì vậy ông lợi ích rất nhiều từ các chương trình ông có quyền truy cập thông qua các dịch vụ môi giới.  Đặc biệt, Paul đã phát triển mạnh trong hoạt động, cộng đồng dựa trên các hoạt động của nhóm nơi sức khỏe thể chất và xã hội của ông đã blossomed.

Pam đã rất hài lòng với chất lượng của các chương trình của Paul.  Khi bắt đầu dịch vụ môi giới, Paul ký hợp đồng với hai ngày chương trình hoạt động hỗ trợ.  Một trong những chương trình của Paul đóng cửa ngay sau khi Paul bắt đầu, do những khó khăn về tài chính, được xáo trộn với Paul và Pam.  Một chương trình khác đã có một danh sách chờ đợi, nhưng một mở đến một ngày mỗi tuần và Paul bây giờ tham dự ba ngày mỗi tuần.  "Chúng tôi đã chờ đợi một thời gian dài để có được 2 ngày khác," Pam nhớ lại.  Trong năm đầu tiên của Paul trong dịch vụ môi giới, Pam đã phối hợp một bữa tiệc sinh Nhật ban ngày cho Paul tại một công viên, mời những người từ cả hai chương trình DSA của mình.  Ngày hôm đó nổi bật như là một trong những đáng nhớ nhất trong cuộc sống của Paul.  "Đó là niềm vui nhất mà tôi đã từng thấy anh ta có-ông đã có rất nhiều bạn bè ở đó."  Kinh nghiệm của Thánh Phaolô được tích hợp vào cộng đồng tương phản starkly đến ngày của mình khi ông không nhận được dịch vụ.  Khi sự hỗ trợ vắng mặt, "nó giống như ở trong limbo.  Paul không bao giờ nghĩ đến một hoạt động để làm ngày của riêng mình… mà không có một số người khác tham gia Anh ta, ông đã ngồi.  Nhưng những 3 ngày khi ông có thể bắt LIFT, ô[to go to his community inclusion program]ng là bận rộn.  Anh ta còn sống! " Pam nói nhấn mạnh.  "Đó là cuộc sống của mình!" 

Ngoài các cơ hội xã hội, Pam khen chương trình của Paul về quản lý an toàn cẩn thận, tuyệt vời phụ huynh/gia đình giao tiếp, và các chiến lược quản lý hành vi tích cực kể từ khi Paul có thể có xu hướng hơn-lo lắng và trở nên dễ dàng nhấn mạnh.  "Paul là một worrier-ông là một trường hợp tồi tệ nhất kịch bản cuồng tín và liên tục fretting, và họ xử lý nó đẹp.  Paul đã bị bệnh nặng và tôi đã được liên lạc và đưa vào.  Tôi chỉ có mọi sự tự tin trong on The Move và không thể nói đủ về họ, "Pam nói.  Bởi vì giới hạn giao tiếp của Paul, "ông có thể không có khả năng cho tôi biết bất cứ điều gì về ngày của mình," nhưng chương trình hiện tại của ông gửi nhà một trang tạp chí hàng ngày với hình ảnh và ý kiến.  "Vì vậy, tôi biết Paul đã được ở khắp mọi nơi và làm tất cả mọi thứ.  Không có nhiều người xã hội trên hành tinh.  Ông đã làm tất cả mọi thứ ở Portland! "  Khi được hỏi về chương trình của mình, Paul nói, "Fantastic!"

Paul tình nguyện tại Oregon Food Bank Learning Gardens với Jackie

Paul tình nguyện tại Oregon Food Bank Learning Gardens với Jackie

Một ví dụ Pam đưa ra cách cuộc sống của Paul đã được làm giàu thông qua sự tham gia của cộng đồng là khi, vào tháng 2015, Paul và nhóm của ông đọc văn bản gốc tại một sự kiện công cộng ở phía trước hơn một trăm người.   Paul giới thiệu mình và cho số trang của mục nhập của ông được công bố trong viết around Portland Anthology.  Kể từ khi Paul không đọc, dì của mình đọc cho anh ta.  Cô nói: "mảnh của ông là có tiêu đề của tôi yêu thích thực phẩm và nó trong chương 5, và tên chương Popcorn, và đó là tất cả là từ mảnh của mình. Ông có tiếng cười và vỗ tay tuyệt vời. Ông thực sự là funny khi bạn nhận được anh ta lên đến một Mike nói ra khỏi cuff. "

Ngoài các DSA hỗ trợ, Paul nhận được hỗ trợ với các hoạt động của cuộc sống hàng ngày, hoặc chăm sóc attendant, từ dì của mình.  Paul có thể tắm và ăn mặc mình, nhưng cần giúp đỡ với hầu hết mọi thứ khác, dì của ông nói, bao gồm cả nhắc nhở để bắt đầu nhiệm vụ ông có thể thực hiện một cách độc lập.  Khi được hỏi làm thế nào dì của ông giúp anh ta, Paul nói, "tôi làm rác mỗi sáng và mỗi đêm.  Dì của tôi nói, Paul nào bạn muốn làm rác?  Và tôi nói chắc chắn. "  Khi nói về việc chuẩn bị bữa ăn, phao-lô nói, "tôi không bao giờ đi đến bếp để làm thức ăn của riêng mình!  Tôi đã đốt ngón tay tôi! "  Sau khi trở thành nhà cung cấp cho Paul, Pam bắt đầu phục vụ 6 gia đình khác, "và tất cả đã xảy ra vì Paul," Pam nói.  "Trong 2008 họ bắt đầu trả cho tôi $9,75 cho 20 giờ mỗi tháng, và sau đó trong 2013 đã có một hợp đồng mới với công đoàn… và sau đó trong 2014 họ bắt đầu trả tiền cho tôi trong nhiều giờ nữa. " Pam nghĩ rằng số lượng ngày càng tăng của giờ và tiền lương là hoàn toàn công bằng, kể từ khi cô đã giả định trách nhiệm đầy đủ cho tất cả các Paul's trong nhu cầu hỗ trợ nhà, và tăng thu nhập cho phép cô "trả các hóa đơn."  Mặc dù vậy, cô đã không thể tìm thấy một nhà cung cấp để giúp đỡ Paul với một số hỗ trợ đặc biệt liên quan đến bại não của Paul.  Cô đã thực hiện các bước để đủ điều kiện trẻ em trưởng thành của mình như là nhà cung cấp cho Paul.  "Bây giờ tôi là 72, không phải trong sức khỏe hoàn hảo, và một trong những ngày này, Paul có thể cần một trong những con của tôi… Vì vậy đó là mục tiêu của tôi–rằng chúng tôi sẽ không phải đi ra ngoài của gia đình cho các loại hỗ trợ mà Paul cần. "

Gia đình mô tả môi giới độc lập Tây Bắc là một nơi mà họ đã có nhiều tương tác sản xuất, và tham dự nhiều buổi tập huấn.  Trong thực tế, chuyến thăm đầu tiên của họ INW là cho một bài thuyết trình về những thay đổi để hỗ trợ các dịch vụ.  Pam nói, "trong chuyến thăm đầu tiên đó, tôi thấy một cộng đồng. Cha mẹ đã được rõ ràng trong hỗ trợ, mối quan hệ lâu dài với INW và nhau. Họ đã hoạt động trong hành lang các lập pháp của Salem để có được và bảo vệ các dịch vụ cần thiết cho các thành viên gia đình của họ Khuyết tật. " Họ đã sử dụng môi giới không chỉ để truy cập các dịch vụ của Paul, nhưng như là một nguồn thông tin và liên kết đến các kết nối cá nhân và chuyên nghiệp, và bây giờ họ giới thiệu những người khác tìm kiếm thông tin về hệ thống môi giới.  "Tôi đã mang lại cho PSW g[Personal Support Workers]ặp qua SEIU, công đoàn[Service Employees International Union] của chúng tôi, để các cuộc họp tại INW. Nội dung luôn được trình bày bằng miệng và trực quan và với tờ rơi. Thời gian của tôi là không bao giờ lãng phí và câu hỏi của tôi luôn được trả lời, cho dù[a new online billing format] về eXPRS hoặc nhiều tiến bộ trong hệ thống. "  Pam mô tả Paul's đại lý cá nhân (PA) như là một lifesaver "" kể từ khi cô giúp với các thủ tục thanh toán phức tạp mới mà Pam thấy phức tạp và khó khăn. "Chúng tôi chưa bao giờ có một đơn khiếu nại và chúng tôi đang xảy ra trong ba năm.  Chúng tôi là chủ trương vững chắc của INW, "Pam giải thích.

Paul (trước) với dì Pam của mình, và anh em họ tim và Jamela tại Salon của gia đình kết nối ở NW Portland

Paul (trước) với dì Pam của mình, và anh em họ tim và Jamela tại Salon của gia đình kết nối ở NW Portland

Các dịch vụ của Paul, kết hợp với sự tham gia đầy đủ trong các hoạt động gia đình, cho Paul một cơ hội để tham gia với thế giới xung quanh.  Nếu không có những hỗ trợ tự nhiên và trả tiền, Paul's cuộc sống sẽ được sản phẩm nào, Pam nói. "Bạn biết đấy, anh ta có thể nghe nhạc và xem TV như một hoạt động solo, nhưng khác hơn là ông là một mình với những suy nghĩ của mình."  Gia đình của Thánh Phaolô muốn đảm bảo rằng ông không bao giờ là một trong những "công dân vô hình trong xã hội," những cá nhân Khuyết tật đã được thành lập trong thế hệ trước.  "Không bao giờ một lần được ông ' bỏ đi ' khi lớn lên," Paul của anh em họ tim nhớ.  "Ông đã đi nơi mà chúng tôi đã đi-cách toàn bộ xuống dòng ông là có với chúng tôi." Anh em họ của Paul Jamela Smith nói rằng do sự nuôi dạy của ông Paul là "đẹp nhất, ân cần, người ngọt."  Tim nói thêm, "tôi nghĩ cho gia đình của chúng tôi nó cung cấp sự đồng cảm và độ nhạy với một ai đó với nhu cầu đặc biệt-tuyệt đối."  Được mô tả như là trung tâm của sự chú ý tại các cuộc tụ họp gia đình, Pam nói, "tất cả mọi người yêu thương Paul.  Ngài luôn là một niềm vui trong cuộc sống của chúng ta. "

-Văn bản của Molly Mayo, hình ảnh lịch sự trên di chuyển cộng đồng tích hợp và Molly Mayo