kristina

Gặp gỡ Kristina Tangney

"Nếu tôi không có môi giới tôi chỉ có thể ở nhà-mà tôi thích đôi khi-nhưng nó có thể nhận được cô đơn. (Không có dịch vụ môi giới) cuộc sống của tôi sẽ rất khác nhau. "

Khi được yêu cầu để mô tả một tuần điển hình, Kristina Tangney, một 34 tuổi khách hàng tại độc lập Tây Bắc môi giới cho biết: "tôi gặp với các nhà cung cấp một hoặc hai ngày mỗi tuần, và sau đó tôi phải đi đến vật lý trị liệu, các chuyên gia khác nhau đôi khi trong tuần… Khi tôi là chỉ của bản thân mình, tôi muốn đọc, xem TV, màu… đó là những điều chính mà tôi làm. Tôi có bữa ăn tối với cha mẹ tôi đôi khi. " Kristina thường giao dịch hoán đổi chó với cha mẹ, nơi gia đình, Goldie, ở lại với cô nhiều lần mỗi tuần.

Kristina sống độc lập trong một căn phòng ở Damascus, Oregon, nơi cô nhận được hỗ trợ với dịch vụ vệ sinh, truyền thông, hòa nhập cộng đồng và các kỹ năng sống khác. Mặc dù bà đã nhận được các dịch vụ giáo dục đặc biệt ở một tiểu bang khác do rối loạn truyền thông bị chẩn đoán, cô không biết gì về dịch vụ hỗ trợ cho người lớn với Khuyết tật trí tuệ và phát triển cho đến khi một người bạn của mẹ cô đề nghị họ áp dụng cho Các dịch vụ khi Kristina đã ở giữa hai mươi của cô và sống ở Oregon. Mẹ của Kristina, Janet Tangney nói, "và vì vậy chúng tôi áp dụng trong 2008 và tôi đã có rất nhiều tài liệu, sau đó tất cả các cô cần là một thử nghiệm hơn được thực hiện và cô đã được chấp thuận." Tại thời điểm này Kristina cũng đã phát triển một số vấn đề y tế, và nhận được một chẩn đoán của bệnh tự kỷ. Kristina đã 28 tuổi khi cô vào hệ thống hỗ trợ môi giới.

Mặc dù Kristina đã nhanh chóng được chấp thuận như một khách hàng môi giới đủ điều kiện, nó đã thử nghiệm và lỗi, đàm phán và thời gian để tìm các dịch vụ phù hợp nhất với mục tiêu và nhu cầu của Kristina. Kristina và mẹ của cô tìm thấy chính mình trong một quá trình học tập mà đã được ở lần bực bội và vào các lần cứu trợ tinh khiết khi họ từng dần đến để hiểu rõ hơn các tùy chọn có sẵn cho cô ấy.

"Khi cô đầu tiên có dịch vụ môi giới, cô không thực sự muốn đi ra ngoài với người dân," mẹ của Kristina nhớ lại. Kristina tham gia vào một số hoạt động nhóm nhỏ, nhưng những nỗ lực của cô trong việc kết bạn với một số cuộc thất vọng lớn. Theo mẹ cô, "Kristina đã thử! Cô sẽ trở về nhà và nói "tôi đã cố gắng!" nhưng Kristina cảm thấy không có ai đáp lại những nỗ lực của cô. "Kristina đã có một thiếu thông tin liên lạc ở trường-đó là tình trạng tàn tật của cô. Bây giờ cô đã làm việc chăm chỉ để giao tiếp và nó đã không đi bất cứ nơi nào. "

Ngay sau khi truy cập các dịch vụ môi giới, cuộc sống của Kristina trở nên phức tạp hơn. Cô được chẩn đoán mắc hội chứng Ehlers-Danlos, một bệnh di truyền ảnh hưởng đến các mô liên kết của cơ thể, mà chỉ phát triển trong thập kỷ thứ ba của cuộc sống. Janet nói, "về cơ bản gân và dây chằng của cô không giữ cô với nhau-họ là yếu." Việc điều trị cho bệnh liên quan đến việc tiêm-plasma giàu tiểu cầu (PRP), rút ra từ máu của Kristina, trực tiếp vào khớp của cô. "Đó là rất đau khổ!" mẹ của Kristina nói. Thường xuyên, Kristina đã sử dụng nạng sau khi tiêm, và có các vấn đề di động khác trong khi cơ thể lành. Trong những thời gian này, Kristina đã phải ở lại với cha mẹ cho đến khi họ nhận ra rằng môi giới có thể giúp đỡ. "Môi giới của tôi trả tiền cho Thang máy của tôi," giải thích Kristina, người đã nói, "nó thực sự thuận tiện khi tôi có tiêm PRP." Thang nâng bậc thang là một cái ghế mà máy móc trượt dọc theo các bức tường của thang của cô để vận chuyển của mình giữa tầng đầu tiên và thứ hai của mình, cho phép cô tiếp tục sống độc lập ngay cả sau khi điều trị của cô.

Kristina sử dụng môi giới hỗ trợ cho dịch vụ dọn phòng vì cô ấy không thể nâng nhiều vật chất. Đại lý cá nhân của Kristina (PA) nói với họ về dịch vụ dọn phòng, được thiết kế để giữ cho khách hàng môi giới an toàn và khỏe mạnh, và ngay sau đó Kristina bắt đầu nhận được giúp đỡ với dịch vụ vệ. Kristina cho biết cô ấy là biết ơn rằng môi giới "trả tiền cho dịch vụ dọn phòng vì tôi không thể làm công cụ vật lý như thay đổi tờ của tôi, Vacuuming, và các công cụ khác."

Kristina gia nhập Independence Northwest vào 2014. "Oh gosh của tôi, họ rất dễ dàng để đối phó với!" Janet nói rằng cô nhớ lại ghi danh của Kristina với INW. "Larry[INW executive director] là tuyệt vời, Dana[Kristina’s personal agent] là tuyệt vời." Kristina và Janet coi mình những người đam mê công ty cho phong cách tương tác và dịch vụ mà họ nhận được từ INW. Khi bắt đầu thảo luận với PA mới của Kristina, nó đã được gợi ý rằng Kristina cố gắng nhiều hơn một nhà cung cấp, và Kristina bắt đầu làm việc với trellis và cơ hội không giới hạn, trong một sự kết hợp của 1:1 và nhóm nhỏ hỗ trợ cộng đồng bao gồm. Kristina nói rằng cô thực sự thích những nhân viên trẻ và năng động. Mẹ cô raved, "Kristina đã có một thời gian tuyệt vời! Cô ấy thích nó! " Kristina nói rằng cô ấy có giá trị "có ai đó đưa tôi ra khỏi nhà và gặp rất nhiều người…. Tôi thực sự thích rằng các nhà cung cấp của tôi và các khách hàng khác hoặc là trẻ hơn một chút hoặc cùng lứa tuổi với tôi. " Các nhà cung cấp của Kristina có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển của mình để chọn của mình lên và đưa cô về nhà kể từ Townhouse của cô đã hạn chế truy cập vào giao thông công cộng. Kristina cũng sử dụng phương tiện vận chuyển y tế hỗ trợ.

Janet đã thấy rằng con gái của mình truy cập vào các dịch vụ môi giới đã được yên bình chưa từng có của cô trong tâm. Dịch vụ môi giới có "được thực sự tốt đẹp từ quan điểm của tôi xem. Nếu chúng tôi đi ra khỏi thị trấn, chúng tôi có thể có các nhà cung cấp của cô kiểm tra về cô ấy mỗi ngày. " Cô nói rằng cha mẹ nên biết rằng có mười sáu loại dịch vụ, mà có thể có vẻ khó khăn, nhưng mà họ có thể làm việc cùng nhau để tạo ra một mạng lưới hỗ trợ toàn diện. Cha mẹ của Kristina đang khuyến khích cô ấy độc lập quản lý các dịch vụ môi giới của mình như là nhu cầu mới nổi lên hoặc như thay đổi sở thích, để Kristina được chuẩn bị để sử dụng độc lập các dịch vụ khi cha mẹ cô không còn ở đây. Họ nói với cô ấy, "khi chúng tôi không ở đây bạn sẽ phải con số này ra trên của riêng bạn-yêu cầu sự giúp đỡ từ các nhà cung cấp và môi giới."

"Tôi giống như một cơ thể nhà anyway, nhưng nếu tôi không có môi giới tôi chỉ có thể ở nhà," Kristina nói, thêm "mà tôi thích đôi khi nhưng nó có thể nhận được cô đơn." Kristina nói rằng không có dịch vụ môi giới, "cuộc sống của tôi sẽ rất khác nhau."-văn bản của Molly Mayo